CÁCH DÙNG NẤM LINH CHI HIỆU QUẢ CAO?

CÁCH DÙNG NẤM LINH CHI HIỆU QUẢ CAO?
Ngày đăng: 05/05/2023 02:04 PM

    Nấm linh chi đã  được khoa học chứng minh có nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị ung thư (ức chế khối u phát triển). Nấm linh chi giúp điều hòa huyết áp, giảm cholesterol, mỡ máu, bệnh dị ứng, bệnh tiểu đường, xơ vữa động mạch, giúp thải độc gan – thận, thanh lọc cơ thể. Nấm linh chi chống lão hóa, làm đẹp da, dùng thường xuyên kéo dài tuổi thọ, chống suy nhược thần kinh và một số bệnh mãn tính…

    Tuy nhiên, để dùng nấm linh chi hiệu quả thì không phải ai cũng dùng đúng cách. Hôm nay bachhoasuckhoe.vn sẽ chỉ cho Quý khách một số cách sử dụng nấm linh chi đạt hiệu quả tốt nhất.

    Cách 1: Thái lát để nấu nước

     Đây là cách dùng tương đối phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Linh chi thát lát nấu nước giúp chúng ta thưởng thức được vị đắng cũng như mầu hổ phách của Linh chi:

    – 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
    – Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu, nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
    – Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
    – Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

    Cách 2: Nghiền thành bột:

    Các dạng sắc nước, hầm canh thường bỏ bã, do đó không tận dụng được các hoạt chất của nấm linh chi không tan trong nước. Do đó cách sử dụng tốt nhất là: Nghiền toàn bộ nấm linh chi (cả mũ nấm và cuống nấm) thành bột ( Linh chi rất khó nghiền thành bột mịn vì sẽ bông lên). Cho bột linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả nước và bã. Có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

    Cách 3: Ngâm rượu

     Dùng 200g nấm linh chi khô thái lát hoặc để nguyên tai xếp vào một cái hũ thủy tinh chuyên để ngâm rượu rồi đổ 2 lít rượu trắng (khoảng 39 độ), ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được. Mỗi ngày  dùng 1-2 ly nhỏ vào bữa tối sau khi ăn.

    Cách 4: Lấy nước để chế biến món ăn

    Nấm linh chi đem thái lát nấu với nước rồi dùng nước để nấu cháo, súp hay hầm xương. Món ăn từ nấm linh chi rất bổ dưỡng cho người ốm – bệnh, người sức khỏe suy giảm.

    Cách 5:  Nấm linh chi hầm gà

    Nấm linh chi đem thái lát mỏng cho vào bụng gà rồi đem hấp cách thủy, nêm gia vị thành một món canh Linh chi độc đáo có vị đắng nhẫn. Món ăn này rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, những người vừa ốm dậy, cần lại sức và người gìa yếu.

    Cách 6: Sử dụng cao linh chi

     Nấm linh chi được cô đặc thành dạng cao rất tiện sử dụng. Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 muỗng pha với 100 – 200ml nước ấm.

    Cách 7: Sử dụng trà linh chi

    Nấm linh chi được chiết xuất dưới dạng trà cũng rất tiện dụng. Dùng thay nước giải khát, có thể uống nóng hoặc lạnh, ngày uống 2 đến 4 túi.

    Cách 8: Sử dụng viên nang linh chi

    Đơn giản nhất là uống một viên nang linh chi mỗi ngày. Cách này thường dùng cho những người có ít thời gian.

    Cách 9: Nấm linh chi dùng để dưỡng da

    Nấm linh chi nghiền nhỏ rồi trộn với mật ong làm mặt nạ. Đắp mặt nạ nấm linh chia tuần 2  lần vào mỗi buổi tối sẽ giúp da bạn hồng hào, trắng mịn và hạn chế nếp nhăn.

    Lưu ý:

    – Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
    – Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Linh Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
    – Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn. Cách khác, có thể thêm chút mật ong vào nước linh chi để thải độc tốt hơn.

    – Nếu mới sử dụng lần đầu tiên thì bạn nên uống với liều lượng nhỏ sau đó mới tăng dần dần liều lượng lên cho phù hợp.

    – Không dùng ấm sắt, inox sắc nấm linh chi./.

    BÁCH HÓA SỨC KHỎE

    Địa Chỉ: Số 2 Phạm Ngũ Lão, P. 3, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

    Hotline: 0968 717 379

    Email: thutrangbv175@gmail.com

    Website: www.bachhoasuckhoe.vn

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline